Hành động nào khiến bạn nhận ra mình đã trưởng thành? Có những câu trả lời nghe sao buồn ghê!

Hành động nào khiến bạn nhận ra mình đã trưởng thành? Có những câu trả lời nghe sao buồn ghê!

26/12/2018 22:01 / Theo thethaovanhoa
Có người trưởng thành khi mới 18 tuổi nhưng cũng có những người đầu hai thứ tóc rồi mà mãi vẫn chỉ là một đứa trẻ trong hình hài người lớn. Còn bạn, bạn có tự tin nghĩ rằng mình đã đủ sự chín chắn, trưởng thành chưa?

Khi nhắc đến trưởng thành, người ta thường nhớ về những cột mốc như 18, 20, 25, 30 tuổi. Tuy nhiên có một sự thật rằng trưởng thành không liên quan gì đến tuổi tác hay hình dáng bên ngoài của một người cả.

Bạn có thể gặp những người chỉ mới 17 tuổi nhưng đã suy nghĩ thấu đáo, có tình có lí và biết trước biết sau. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người tuổi đời đã không còn "nhỏ nhắn" gì nữa nhưng vẫn có cách ứng xử hay lối suy nghĩ khiến người đối diện phải trộm nghĩ "kém trưởng thành thế!". 

Mỗi người sẽ đều có một thời điểm trưởng thành khác nhau và phụ thuộc nhiều vào môi trường sống, tư duy, ý thức cũng như những sự kiện, những trải nghiệm trong đời. Nó là thứ sẽ đến một cách bất ngờ và không sao đoán trước được. 

Mới đây nhất, trang NEU Confessions đã đăng một câu hỏi với nội dung: "Hành động nào khiến bạn nhận ra mình là người trưởng thành". Phía dưới phần bình luận là hơn 2,1k comment từ cư dân mạng. Chỉ cần nhìn vào số lượng tâm sự được để lại là cũng đủ để thấy hoá ra chẳng có một khuôn mẫu hay một cách nào đó để đo lường sự trưởng thành cả. 

Thanh Tuấn:"Cải thiện được dần sự bình tĩnh. Biết điều hòa giữa các mối quan hệ. Trước thì hay quan tâm quá nhiều về cảm xúc người khác vì sợ họ nghĩ xấu về mình nhưng như vậy thật mệt mỏi và làm mất đi giá trị thật của bản thân". 

Hạ Vy:"Trưởng thành là khi buồn sẽ im lặng thay vì post những status khóc lóc vô ích. Im lặng và đi ngủ sớm, sáng mai nỗi buồn sẽ tự động biến mất". 

Đoàn Chi:"Nghĩ đến hậu quả trong mọi việc trước khi làm. Thế là đã trưởng thành lắm rồi".

[Hành động nào khiến bạn nhận ra mình đã trưởng thành? Có những câu trả lời nghe sao buồn ghê! - Ảnh 3.]

Quỳnh Thanh Vũ:"Biết nhìn nhận lỗi lầm và nhận lỗi. Im lặng trước những sóng gió mà không cần thiết phải bày tỏ vô ích với ai. Luôn bình tĩnh và giữ cái đầu lạnh trước mọi việc". 

Hoàn Trân:"Tự lập và sử dụng não đúng cách để phân tích và nhìn nhận mọi việc đa góc nhìn. Không phán xét người khác. Không so sánh bản thân theo cách tiêu cực". 

Trần Thuỳ Linh:"Ốm nặng càng không kêu, buồn nhiều càng không nói. Không trở thành gánh nặng của ai, trưởng thành là tự gánh trên vai bầu trời của mình trong im lặng. Chính là nửa phần chín chắn, nửa phần cô độc". 

(Ảnh minh hoạ)

Nguyễn Khánh Huyền:"Trưởng thành là khi biết gia đình là điều quan trọng nhất, những thứ khác, có hay không, không quan trọng". 

Tuấn Anh:"Tặng quà cho bố mẹ và chỉ báo nửa giá khi bị hỏi, thậm chí báo là được khuyến mãi. Tự kiếm tiền tiêu, không ăn bám bố mẹ nữa". 

Hiền Thu:"Trưởng thành là không hơn thua với người khác trong từng câu nói. Lớn rồi, đừng lãng phí thời gian vô mấy việc không có kết quả". 

Trịnh Hiền:"Là khi ăn thịt gà đã biết nhường phần đùi gà cho người thân. Là khi bắt đầu biết nói "con không đói", "con thích ăn thịt mỡ", "con sống ở đây vẫn ổn", "con khoẻ lắm". 

Còn bạn, đâu là hành động hoặc khoảnh khắc khiến bạn nhận ra mình đã trưởng thành thật rồi?