5 việc ĐẠI KỴ tuyệt đối đừng làm vào ban đêm, nhất là phụ nữ càng kiêng được càng tốt

5 việc ĐẠI KỴ tuyệt đối đừng làm vào ban đêm, nhất là phụ nữ càng kiêng được càng tốt

17/12/2018 14:18 / Theo thethaovanhoa
Các cụ ngày xưa cho rằng, làm những việc này sẽ khiến bạn bị mấy thứ không sạch sẽ, không may mắn đeo bám. Còn khoa học hiện đại thì cho rằng những việc này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, thậm chí còn gây nguy hiểm tới tính mạng bạn nữa.

1. Không nhìn về phía sau

Vào buổi tối dù bạn đang đi bộ hay lái xe, nhất là ở những chỗ tối tăm hay có cảm giác ai đang đi theo mình, ở phía sau mình có người nên thường theo bản năng ngoái đầu lại xem. Tuy nhiên, bạn thực sự không nên làm điều này vì trên thực tế, hành động này chỉ là bạn “thần hồn nát thần tính” và tự dọa bản thân thôi chứ làm gì có ai đâu. Một khi đang lái xe mà ngoái đầu lại bạn có thể bị mất lái. Thậm chí, đi bộ thôi cũng có thể khiến bạn vấp và té ngã.

Không chỉ thế, dân gian còn lưu truyền chuyện những thứ không may sẽ bám theo người có suy nghĩ sợ hãi. Bạn càng sợ, chúng càng thích trêu trọc bạn nên tốt nhất đi đêm thì cứ phía trước mà nhìn.

2. Không treo chuông gió ở đầu giường

Theo chuyên gia phong thủy, chuông gió treo ở đầu giường sẽ trở thành “cửa ngõ” để nguồn năng lượng xấu theo đó “ám” vào người gây hại cho chủ nhân căn phòng. Hơn nữa, tiếng chuông cũng sẽ khiến bạn hay bị giật mình giữa đêm, giấc ngủ không ngon ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không chụp ảnh vào ban đêm

Dân gian cho rằng, việc chụp ảnh vào ban đêm dễ có những “linh hồn” đi lạc vào khung hình, điều đó là không tốt. Bởi, chúng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và vận khí của người đó sau này.

Các nhà khoa học cũng khẳng định, việc chụp ảnh vào ban đêm không hề có lợi. Đầu tiên là bức xạ từ màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng đến da khiến da xấu đi. Nguy hiểm nhất là đèn flash từ máy ảnh sẽ khiến mắt bị tổn hại, ban đầu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, lâu dần bạn có thể mắc nhiều bệnh lý về mắt như cận thị, đục thủy tinh thể…

4. Không nên đi 1 mình vào đêm khuya

Đi đường 1 mình vào đêm khuya cũng là 1 điều tối kị nhất là vào ngày rằm hay mồng 1 vì dân gian cho rằng đây là lúc “âm binh” quấy phá, những thứ cô hồn lang thang thích chọc ghẹo người đi đường. Thế nên, nếu có nghe thấy tiếng người gọi mình thì cũng không nên lên tiếng hay quay lại.

Trên thực tế, việc đi đêm 1 mình vô cùng nguy hiểm nhất là với chị em phụ nữ. Vì đây là lúc mà những kẻ nghiện ngập, cướp đường hoành hành. Đã có không ít trường hợp người đi đêm bị cướp tài sản, bị cưỡng hiếp đến chết. Thế nên, nếu có việc thì nên đi sớm sớm không thì tốt nhất nên rủ người đi cùng.

5. Không mở cửa khi nghe tiếng động

Ban đêm, nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì không nên mở nhất là với những người ở trọ. Vì đây có thể là hành động của kẻ trộm cướp, chúng đang cố tình muốn đột nhập vào căn nhà bạn. Hoặc đó cũng có thể là hành vi của kẻ xấu, nếu mở cửa bạn có thể gặp nguy hiểm về tính mạng.

Ngoài ra, dân gian còn cho rằng nếu có người gõ cửa vào đêm khuya mà bạn mở cửa thì dễ bị ma quỷ. Tất nhiên, việc này chỉ là truyền thuyết chứ chưa được chứng minh nhưng dù sao cũng nên kiêng để bảo vệ chính mình.