Lấy một nắm lá này ngâm rượu nếp: Bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết “nước tiên” này sớm hơn

Lấy một nắm lá này ngâm rượu nếp: Bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết “nước tiên” này sớm hơn

01/01/2019 09:16 / Theo Khoevadep
Lấy một nắm lá này ngâm rượu nếp: Bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết “nước tiên” này sớm hơn

Lá và phần thân bò trên mặt đất của cây diếp cá có những chất kết hợp cùng với tinh dầu mang tác dụng điều trị bệnh.

Chữa táo bón: Sao khô 10g diếp cá, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. Uống trong 10 ngày.

Chữa sốt ở trẻ em: Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương.

[1rau-diep-ca-ngam-ruou-nep]

Chữa kinh nguyệt không đều: Diếp cá 40g, ngải cứu 30g,giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội lấy một bát nước thuốc, cho bệnh nhân uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

Chữa viêm âm đạo: Diếp cá 20g, bồ kết 10g, tỏi 1 củ. Cho thuốc vào nồi cùng với 5 bát nước đun sôi thật kỹ. Cho bệnh nhân xông hơi nóng vào chỗ đau, sau đó dùng nước ngâm, rửa chỗ đau. Ngày làm 1 lần, cần làm trong 7 ngày liền.

Chữa mụn nhọt sưng đỏ: Lá diếp cá ăn sống hoặc giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt.

Chữa bệnh viêm tai giữa: Lá diếp cá khô 20g, táo đỏ 10g, nước 60ml sắc còn 200ml chia uống 3 lần trong ngày.

Chữa viêm phế quản: Lá diếp cá, cam thảo đất mỗi thứ 20g. Sắc đặc, uống dần trong ngày.

Điều trị sỏi thận: 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một thang, uống trong 1 tháng. Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hàng ngày, uống trong 2 tháng.

Trị mụn nhọt sưng đỏ (chưa có mủ): 12g diếp cá, rửa sạch, giã nát đắp vào mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần. Làm trong 3 ngày, mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng. Trị vú sưng đau do tắc sữa: 25g diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày.

Ngâm rau diếp cá với rượu nếp để làm đẹp

1. Nguyên liệu

1 kg rau diếp cá.

1 lít rượu nếp 35 độ.

Bình thủy tinh.

2. Cách làm

- Diếp cá mua về rửa sạch, nhặt bỏ hết là héo úa hoặc vàng, ngâm nước muối loãng trong vòng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Chuẩn bị một lọ thủy tinh rồi cho hết rau diếp cá đã chuẩn bị vào đó. Dùng rượu nếp nguyên chất đổ vào chai. Lưu ý nèn rau xuống sao cho rượu ngập hết rau diếp cá.

- Đậy kín nắp rồi cất ở nơi khô thoáng từ 1 -2 tháng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

3. Sử dụng

Có 2 cách để sử dụng rượu ngâm diếp cá đó là dùng như toner dưỡng da hoặc xịt khoáng:

– Nếu dùng như toner thì bạn lấy vài giọt diếp cá ngâm rượu rồi pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 – 1 rồi dùng bông tẩy trang thấm rồi thoa đều lên mặt. Hoặc cũng có thể dùng tay trực tiếp vỗ lên mặt sao cho dung dịch ngấm hết trên da. Dùng 2 lần/ngày sáng và tối nhé các bạn.

– Làm xịt khoáng từ rượu diếp cá rất đơn giản, bạn lấy một lọ xịt rồi cho rượu diếp cá và nước khoáng theo tỉ lệ 1 rượu diếp cá – 2 nước khoáng. Lắc đều lên rồi dùng để xịt mỗi ngày.

Chăm chỉ dùng rượu diếp cá hằng ngày sẽ thấy làn da căng mịn, hồng hào, lỗ chân lông se khít và mụn cũng giảm hẳn nữa đấy. Chúc các bạn thành công!