Chứa hàm lượng dưỡng chất cao gấp nhiều lần cà chua, cà rốt; gấc chính là thực phẩm vàng dành cho lá gan Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ • 19 ngày trước

Chứa hàm lượng dưỡng chất cao gấp nhiều lần cà chua, cà rốt; gấc chính là thực phẩm vàng dành cho lá gan Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ • 19 ngày trước

01/01/2019 09:33 / Theo Trí thức trẻ
Không chỉ là loại quả dân dã trong những món ăn của người Việt, gấc còn được coi là dược liệu quý bởi những dưỡng chất “thần kỳ” có trong loại quả này.

Gấc đã có mặt ở nước ta từ rất lâu, người Việt thường dùng quả gấc để nấu xôi, tạo màu cho món ăn với ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Thế nhưng ít ai biết gấc là một loại dược liệu quý rất giàu dưỡng chất Lycopen và Beta-Caroten, cao gấp nhiều lần so với các rau củ quả cùng loại.

Với hàm lượng Lycopen và Beta-Caroten vượt trội, gấc được coi là một dược liệu tuyệt vời từ thiên nhiên. Các nhà nghiên cứu của Mỹ còn ví trái gấc là “loại quả đến từ thiên đường” và là thần dược cho sức khỏe.

Ngoài những yếu tố có lợi cho sức khỏe, gấc cũng có thể gây hại nếu sử dụng sai cách. Gấc là loại quả giàu tiền chất vitamin A, vì thế cần lưu ý không lạm dụng quá nhiều, không dùng chung với các thực phẩm giàu Beta-Caroten khác dễ dẫn đến thừa chất này trong một thời gian dài gây vàng da, vàng mắt, nặng hơn là gây ngộ độc gan, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngày nay, gấc không chỉ dùng để nấu những món ăn dân dã của người Việt, mà còn được dùng để tạo ra những loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lyco-Prevent là một sản phẩm như thế với vô vàn công dụng tuyệt vời.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lyco-Prevent có tác dụng nổi bật trong hỗ trợ bảo vệ gan trước các tác nhân ô-xy hóa gây tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan. Ngoài ra, Lyco-Prevent cũng có tác dụng tốt trong hỗ trợ tăng sức đề kháng, chống lão hóa, giúp sáng mắt và hỗ trợ tim mạch.