Thầy Park đổi ý, sẽ dẫn dắt U23 hứa đem về chức vô địch SEA Games với một điều kiện

Thầy Park đổi ý, sẽ dẫn dắt U23 hứa đem về chức vô địch SEA Games với một điều kiện

06/03/2019 19:32 /
Hồi cuối tháng 2/2019, căn cứ đề xuất của HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam ông Park Hang-seo, Thường trực BCH VFF cân nhắc, xem xét và căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của ĐTQG và U23 Quốc gia đã đưa ra quyết định … Trợ lý số 1 của HLV Park là Lee Young Jin sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội U22 Quốc gia dự Sea Games 30 cuối năm nay.

Mặc dù vậy, trong buổi họp ngày 5/3, Bộ trưởng bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo đội tuyển U-22 VN phải phấn đấυ giành HCV SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines.

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục chỉ đạo U22 Việt Nam tại SEA Games 30 (Ảnh: Ngọc Bảo)

Muốn thực hiện việc đó, ban huấn luyện đội tuyển U-22 phải rất mạnh mà không ai khác HLV Park Hang Seo là người đảm trách nhiệm vụ quan trọng này. Bản thân HLV Park Hang-seo sau khi nghe chỉ đạo từ bộ trưởng cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U-22 dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng.

Như vậy, ông Park sẽ là HLV trưởng của đội U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

Trong buổi họp, HLV Park đưa ra 3 yêu cầu: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong năm 2019 là phải nắm nhiều đội. Tôi có 3 yêu cầu cần được đáp ứng càng sớm càng tốt. 1. Đội ngũ y tế phục vụ các đội cần phải được tăng cường. 2. Khâu dinh dưỡng cho cầu thủ phải tốt hơn. 3. Có đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấυ của các đối thủ. 3 yếu tố này chưa thực sự tốt năm 2018. Nếu tạo điều kiện để đội U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực.”

HLV Park yêu cầu VFF đáp ứng 3 điều kiện để vô địch SEA Games 30 Sáng 5/3, HLV Park Hang Seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cùng các bộ phận chuyên môn của VFF. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Xứ sở kim chi đã đề xuất có thêm thời gian cho ông và cộng sự chuẩn bị cho U22 Việt Nam dự Sea Games 2019.

Theo Thanh Niên, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi làm việc này: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong năm 2019 là phải nắm nhiều đội. Tôi có 3 yêu cầu cần được đáp ứng càng sớm càng tốt. 1. Đội ngũ y tế phục vụ các đội cần phải được tăng cường. 2. Khâu dinh dưỡng cho cầu thủ phải tốt hơn. 3. Có đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấυ của các đối thủ. 3 yếu tố này chưa thực sự tốt năm 2018.

HLV Park muốn U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị

Lịch trình bị xáo trộn khá nhiều và trên thực tế, đội U23 Việt Nam chỉ có trọn vẹn khoảng 1 tuần trước giải đấυ. Nếu tạo điều kiện để đội U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực” – Nhà cầm quân người Xứ sở kim chi khẳng định.

Trong buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo VFF cần phấn đấυ giành thắng lợi tại Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Trong đó, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Young Jin, cùng cố vấn Park Hang Seo phải giành HCV tại Sea Games trên đất Philippines.

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam. Ngoài ra, VFF cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển tập huấn, thi đấυ cọ xát nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước các giải đấυ.

Các vấn đề mang tính cấp bách, có tác động trực tiếp tới kết quả của công tác huấn luyện như bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật, tăng cường sự hỗ trợ của các chuyên gia bóng đá, thể lực… cũng đều được VFF lên kế hoạch đáp ứng kịp thời.

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn