Lúc yêu thì thiếu anh, em không sống nổi, lấy chồng rồi mới biết chỉ có thiếu tiền là không sống được thôi

Lúc yêu thì thiếu anh, em không sống nổi, lấy chồng rồi mới biết chỉ có thiếu tiền là không sống được thôi

05/12/2019 19:06 /
Tiền không phải là thước đo của một tình yêu hay một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng tiền là công cụ duy trì tình yêu đó bền lâu hơn. Những lời thề non hẹn biển suy cho cùng cũng chỉ một lời nói, còn hôn nhân lại cần nhiều hơn những lời đãi bôi.
Tiêu đề hình ảnh

Tổng hợp

Một câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội về phụ nữ cần gì nhất trong cuộc đời: “Cô nằm trên giường, vừa bấm điện thoại vừa nói: “Chị nghĩ phụ nữ cần gì nhất?”. Chị ngồi bên sopha tay lật tạp chí, lạnh nhạt đáp: “Cảm giác an toàn”. Cô bật dậy khỏi giường, chống cằm hỏi: “Thế cảm giác an toàn như chị nói ở đâu, ở đàn ông à”. Chị cô liếc mắt: “Tiền”. Cảm giác an toàn ở tiền là tốt nhất. Cô bĩu môi, không tán đồng: ” Em cũng có thể tìm an toàn ở tình yêu mà, ví dụ như lời hứa của anh ấy, em tin tưởng và cảm thất an toàn”. Khi mày kiếm được tiền rồi mày sẽ thấy an toàn thế nào. Phụ nữ ngốc mới tin vào lời hứa và lời nói của đàn ông, mày biết cái gì dễ thay đổi nhất không, chính là lời hứa, mày biết cái gì nhanh quên nhất không, chính là lời nói. Lời hứa của đàn ông là thứ thiếu an toàn nhất.

 Những ngày gần đây MXH rầm rộ chia sẻ những câu chuyện chàng trai rạch tay vì bạn gái đòi chia tay, hay sát hại người yêu khi bị phản bội. Hay cô gái đau lòng đến độ đòi nhảy cầu vì biết người yêu có cô gái khác và thậm chí nhiều câu chuyện kinh khủng hơn đúng mô típ: “Thiếu anh/ thiếu em, không sống nổi”. Nhưng rồi nhảy cầu không thành, rạch tay cũng dần lành vết thương họ vẫn sống, thậm chí sống tốt hơn với người mới.

Bởi vậy tình yêu với những lời thề non hẹn biển chỉ là thứ tạo ra niềm tin giữa hai người, còn đi cùng nhau ra sao sống với nhau thế nào mới gìn giữ và củng cố niềm tin đó.

Một khi đã bước chân vào cuộc hôn nhân, tình yêu không còn là thứ tồn tại duy nhất trong căn nhà. Bởi hôn nhân là tổng hòa của tình yêu, trách nhiệm và tình thương giữa hai cá thể, với con cái, với các mối quan hệ gia đình.

Nói tiền là công cụ duy trì hôn nhân có vẻ vật chất quá. Nhưng thử xem nếu không có tiền ăn, tiền nhà, tiền cho con cái đi học thì có phải năm bữa nửa tháng cũng cãi vã vì mâu thuẫn chồng chất.

Rồi nếu không có tiền thì liệu những kì vọng, những mong mỏi về một cuộc hôn nhân đủ đầy. Đủ thôi đã khó chứ đừng đòi hỏi lãng mạn, hay đáp ứng những thú vui theo kiểu hâm nóng tình cảm này kia.

Không có tiền, cho bố cho mẹ cũng không dám, mua món quà ít tiền vừa phải cũng phải nâng lên đặt xuống. Hay không bằng anh bằng em, không bằng bạn bằng bè rồi cũng tự giày vò bản thân, giày vò đối phương, dễ mâu thuẫn, xung đột rồi đỉnh điểm là ly hôn.

Nhất là phụ nữ đừng tin vào lời hứa của đàn ông, tự thân hãy kiếm ra tiền, để cho mình một khoản tiền riêng nhỡ may hôn nhân có đứt đoạn, nhỡ may có bị phản bội, khóc xong vẫn đứng lên được, làm lại cuộc đời chứ đừng quỵ lụy mãi trong thất bại của chính mình: “Nên phụ nữ khôn chỉ nghe chứ không tin. Phụ nữ dại là chưa nghe đã vội tin”.

Ai cũng mong yêu và được yêu, nhưng hãy yêu ai yêu thế nào cho xứng đáng. Cho đi tất cả không có nghĩa là bán mạng cho đối phương, phải biết rằng thứ gì giúp ta sống ta thở hàng ngày, chứ tình yêu làm ta sống tốt hơn nhưng không khiến ta tồn tại mà không có tiền được. Theo Khỏe và đẹp