Nhiều người cứ vứt vỏ táo nhưng không ngờ nó lại có tác dụng thần kỳ thế này

Nhiều người cứ vứt vỏ táo nhưng không ngờ nó lại có tác dụng thần kỳ thế này

05/12/2018 15:04 / Theo Ngọc Huyền/emdep.vn
Cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi ăn vỏ táo nhé!

Nhiều người thường gọt vỏ táo trước khi ăn vì lo sợ thuốc trừ sâu và chất bảo quản. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, vỏ táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu gọt vỏ táo, có nghĩa là bạn đang lột bỏ các chất dinh dưỡng. Để loại bỏ thuốc trừ sâu, bạn hãy rửa táo bằng nước thường, rửa lại bằng nước muối, dùng tay chà vỏ táo cho sạch. Cuối cùng, bạn dùng nước đun sôi để nguội rửa lại lần nữa là có thể yên tâm ăn táo để vỏ.

Vỏ táo mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như vậy bạn đừng có dại vứt bỏ đi

Hợp chất quercetin có trong vỏ táo giúp bảo vệ tế bào não khỏi bị hư hại và ngăn ngừa mất trí nhớ và cũng giúp tăng khả năng tập trung.

Vỏ táo có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Những người bị đường huyết hoặc tiểu đường nên ăn vỏ táo. 

Vỏ táo tốt cho sức khỏe đôi mắt. Đôi mắt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp. 

Vỏ táo giúp ngăn ngừa sâu răng. 

Quercetin - một loại flavonoid có trong vỏ táo không chỉ giúp làm giảm viêm mà còn tránh hình thành các cục máu đông trong động mạch. Bạn sẽ không còn chịu cảnh đau tim nữa.

Vỏ táo chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư, những chất chống oxy hóa này có trong vỏ táo giúp bảo vệ chống lại các loại ung thư khác nhau như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,...