Nhờ tưới bằng loại nước này, 5 ngày sau vườn hồng lột xác nở rộ, thơm ngát

Nhờ tưới bằng loại nước này, 5 ngày sau vườn hồng lột xác nở rộ, thơm ngát

21/03/2019 09:09 /
Hẳn những ai yêu thích công việc trồng hoa, chăm sóc cây cảnh đều biết chuối chính là loại phân bón cực kỳ tốt. Sau khi phân hủy, vỏ chuối cung cấp lượng lớn kali và phốt-pho để thúc đẩy sự phát triển của cây.

Những người có kinh nghiệm trong việc trồng vườn còn cho rằng công dụng của vỏ chuối với cây chẳng hề kém phân Kali. Các chất bổ của vỏ chuối góp phần nuôi dưỡng, kích thích cây lớn nhanh, vô cùng phù hợp với các loại rau như cà chua, cà tím, rau cải… Đặc biệt, nếu dùng vỏ chuối để bón cho các loại hoa như hoa hồng, hải đường, anh thảo… thì cây sẽ ra hoa nở rộ, rực rỡ, lâu tàn hơn nhiều.

  Chính bởi thế mà khi ăn chuối xong bạn đừng lãng phí vỏ, hãy cất chúng lại để thực hiện 2 cách dưới đây nhé.

CÁCH 1: LÀM ‘NƯỚC THẦN TẨM BỔ’ CHO CÂY

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn hãy cho vỏ chuối vào bình rồi đổ thêm nước, cứ giữ nguyên như vậy trong 3-5 ngày.

– Kết thúc 3 ngày, bạn hãy chắt nước ra rồi đem đi tưới cho vườn hoa, vườn rau sẽ giúp cây lớn rất nhanh.

– Phần vỏ chuối còn lại bạn hãy đem chôn dưới các gốc cây, trong quá trình phân hủy dinh dưỡng của chuối sẽ nuôi dưỡng, kích thích cây tăng trưởng cực tốt.

Lưu ý: Bạn không nên để vỏ chuối sát gốc cây hoặc bỏ vào trong chậu nhỏ bởi quá trình phân hủy của vỏ chuối sẽ tỏa nhiệt khiến cây héo, chết. Chỉ nên chôn vỏ chuối khi trồng cây ở vườn thôi nhé.

  CÁCH 2: XAY NHUYỄN VỎ CHUỐI

Cách làm:

– Bạn hãy cho chuối và một chút nước vo gạo vào máy xay sinh tố, để hiệu quả hơn bạn nên cho thêm ít vỏ trứng bóp nhỏ. Xay nhuyễn tất cả tạo ra một hỗn hợp sệt.

– Bạn hãy đổ hỗn hợp này ra chậu, trộn thêm đất rồi giữ nguyên trong 1 tuần.

– Sau thời gian trên, bạn có thể dùng chúng để bón cho chậu hoa, cây cảnh của mình, tốt không kém gì phân bón đâu nhé!

Toàn nguyên liệu dễ kiếm mà còn nhanh nữa đúng không? Chần chừ gì mà không xắn tay vào để chăm sóc vườn cây của mình đi thôi!